• 70063a7e64dfb4f8a69ac811e60e3e32

ỨNG DỤNG STEM: DẠY HỌC DỰA TRÊN DỰ ÁN

Cuối tuần qua, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã phối hợp với trường  Đại học Thái Bình Dương tổ chức chương trình giáo dục ứng dụng STEM trong thực hiện dự án, thu hút khoảng 100 học sinh tham gia.

Không có mô tả.

Đây là một phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) – để đem cho người học những kiến thức về khoa học, tiếp cận kỹ năng toán học để phát triển khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác và áp dụng trong đời sống hàng ngày. 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, ngoài việc tạo sân chơi bổ ích cho học sinh còn tìm kiếm nguồn lực cho nhiều hoạt động giáo dục STEM năm 2021 do các cấp tổ chức.

Mỗi đội thực hiện gồm 10 thí sinh, tự thiết kế chiếc ghế bằng giấy tuân thủ những quy định cho trước: các đội tự chế tạo chiếc ghế bằng giấy chịu được trọng lượng 70kg.

Không có mô tả.

Theo thầy Lê Hoàng Sơn – phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, các hoạt động STEM đã được nhà trường lên kế hoạch từ đầu năm học cho các em. Mỗi lớp cử ra một đội, là "chiến binh" mạnh mẽ nhất để tham gia các cuocj thi về STEM. Tổ bộ môn cũng khuyến khích các em bằng cách cộng điểm cho các em trong bài kiểm tra.

Với chủ đề tiến lên và vươn xa hơn nữa, các hoạt động STEM của trường- sẽ là một trong những hoạt động nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới sáng tạo trong giáo dục, qua đó tạo cơ hội cho học sinh có thể ứng dụng thực tiễn từ các kiến thức lý thuyết.

 

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều